Bật mí cách bán hàng online đắt khách trên Facebook

Bật mí cách bán hàng online đắt khách trên Facebook

Tác giả:
FuniMart - Cùng bạn kinh doanh Online
Ngày đăng:
03 Apr, 2021

Bạn đang kinh doanh online facebook nhưng luôn lo ngại về số lượng đơn hàng không đạt tiêu chuẩn. Vậy đâu là cách bán hàng online đắt khách trên facebook đơn giản và hiệu quả nhất? Cùng tham khảo bài viết để có thêm kinh nghiệm trong việc kinh doanh theo hình thức hiện đại này nhé!

Bật mí cách bán hàng online đắt khách trên Facebook
Bật mí cách bán hàng online đắt khách trên Facebook

Tại sao nên bán hàng online trên facebook?

Trên thực tế, chúng ta có rất nhiều kênh và phương tiện để có thể thực hiện việc kinh doanh online. Vậy tại sao nhiều người vẫn lựa chọn facebook như một hướng đi chính? Cùng điểm qua lợi ích của nó để hiểu hơn về lý do của vấn đề này nhé!

Không mất phí

Mạng xã hội facebook là trang cho phép người dùng sử dụng miễn phí. Bạn có quyền đăng ký nhiều tài khoản khác nhau miễn rằng đảm bảo chấp hành đúng điều khoản sử dụng của đơn vị chủ quản. Nhờ điều này, việc kinh doanh online được thực hiện trên facebook diễn ra ngày càng nhiều và càng phổ biến. 

Bán hàng online không mất phí quá nhiều

>>> Xem thêm: Cách bán hàng online như thế nào để hiệu quả tạo niềm tin cho khách hàng

Bán hàng online facebook đã xuất hiện từ rất lâu. Cho đến hiện nay, nó như một phần không thể thiếu và người dân ngày càng tin tưởng, sử dụng dịch vụ mua hàng hiện đại này nhiều hơn.

Tiếp cận được lượng lớn khách hàng tiềm năng

Một điều có thể khẳng định rằng người Việt sở hữu một số lượng tài khoản facebook đồ sộ. Lượng người truy cập mỗi ngày vào mạng xã hội này rất lớn và đây là cơ hội vàng cho những ai bán hàng online. Bởi tính cộng đồng và công khai rất rộng nên bài quảng cáo đơn giản của bạn sẽ có thể xuất hiện liên tục trên newfeed của người khác. 

Bán hàng trên facebook dễ tiếp cận đến khách hàng tiềm năng

>>> Xem thêm: Con trai nên bán hàng online gì cho phù hợp?

Đặc biệt hơn, tốc độ xuất hiện càng nhanh nếu họ có những từ khóa liên quan đến sản phẩm đó. Vì vậy, muốn bán hàng và quảng cáo món hàng, facebook là lựa chọn tuyệt vời đầu tiên bạn nên nghĩ tới nếu muốn có nhiều đơn hàng. 

Giao dịch nhanh, chốt đơn dễ dàng

Bởi chính sách công khai, những bình luận hoặc trạng thái hoạt động của mọi người sẽ rất dễ nhìn thấy. Bạn có thể nhanh chóng tiếp cận người có nhu cầu để tư vấn bán hàng. 

Bán hàng trên facebook giao dịch nhanh, chốt đơn dễ

>>> Xem thêm: Bán hàng online với những lưu ý mà bạn nhất định phải biết

Facebook hiện nay cũng có chế độ tự động gửi tin nhắn. Chỉ cần một lượt truy cập vào fanpage của bạn, khách hàng sẽ nhận được ngay tin nhắn thông báo sẵn sàng tư vấn. Khi họ có nhu cầu, người quản lý page sẽ ngay lập tức nhận thông tin. Việc tiếp theo chỉ cần nghiêm túc, chuyên nghiệp và nỗ lực trong cách làm việc mà thôi.

Bán hàng online trên facebook thông qua những hình thức nào?

Có 3 hình thức để thành lập một kênh bán hàng online trên facebook: qua profile cá nhân, qua group và qua fanpage. Cùng tìm hiểu những thông tin cụ thể về những hình thức này nhé!

Thông qua trang profile cá nhân

Có thể thấy rằng mỗi người chúng ta sẽ có ít nhất một tài khoản facebook để phục vụ cho nhu cầu cá nhân. Lướt xem thông tin, liên lạc người thân, kết bạn giao lưu… là những điều thường ngày chúng ta vẫn làm. 

Bán hàng thông qua profile cá nhân

Vậy tại sao không thử dùng nó như một công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc bán hàng online? Mối quan hệ trên mạng xã hội mà bạn xây dựng từ trước đến nay cũng sẽ có thể là lượng khách hàng tiềm năng của bạn. Chỉ cần bạn bán đúng sản phẩm mà họ đang cần và đang quan tâm mà thôi

Bán qua trang cá nhân sẽ có những điểm lợi như:

 • Thuận tiện trong cách sử dụng và quản lý vì nó thuộc sở hữu của bạn;
 • Tạo được niềm tin cho người mua khi tài khoản đó chính chủ và chứa đầy đủ thông tin của người bán;
 • Vừa có thể bán hàng, vừa có thể sử dụng thành một nơi công khai feedback, tạo hiệu ứng nâng cao đơn hàng

Tuy nhiên, trên thực tế phương thực này cũng sẽ gây ra những bất cập nhất định. Điển hình nhất là sự thoải mái của bạn. Bởi bạn phải cân nhắc kỹ lưỡng nếu muốn đăng tải hoặc công khai những khoảnh khắc cá nhân cũng như đời sống riêng tư. Muốn vậy bạn phải lập riêng 2 tài khoản khác nhau. Khá tốn thời gian và công sức đúng không?

Thông qua groups

Groups facebook là nơi tất cả mọi người có thể tham gia, giao lưu và kết bạn. Đây là môi trường lành mạnh họp mặt những người có chung sở thích và mối quan tâm. Nếu có thể, hãy tạo ra một group và thu hút mọi người tham gia. Bất cứ bài đăng bán hàng nào của bạn cũng sẽ xuất hiênn top đầu trong group và được facebook thông báo đến các thành viên. 

Bán hàng thông qua group

>>> Xem thêm: Những lưu ý trong quá trình học bán hàng online bạn cần biết

Ưu điểm tuyệt vời của hình thức bán hàng này là:

 • Group dễ lập, dễ quản lý và chạy quảng cáo;
 • Với các từ khóa liên quan, group của bạn sẽ nhanh chóng xuất hiện tại newfeed của mọi người, thu hút được sự quan tâm;
 • Group có mục quy định nội quy, phê duyệt người tham gia, cách này giúp bạn kiểm soát đối tượng khách hàng cũng như bảo vệ quyền lợi của mình và các thành viên;
 • Người quản lý có quyền lọc thành viên vi phạm nội quy.

Điểm bất cập nhất khi buôn bán trên các group chính là việc các thành viên trong nhóm đăng bài quảng cáo ồ ạt. Tuy nhiên, họ lại không có khả năng túc trực để tư vấn hoặc giải đáp thắc mắc. Nếu là group do bạn tạo ra và quản lý, điều này sẽ góp phần làm giảm uy tín của bạn. 

Thông qua Fanpage 

Bán hàng thông qua fanpage là một lựa chọn không tồi. Đây sẽ là một địa chỉ đơn vị bán hàng lớn của bạn, giống như một cửa hàng để người người ghé qua. Vì vậy, hãy chăm sóc fanpage, tạo thành một trang thật hấp dẫn với đầy đủ thông tin người bán, thông tin hàng hóa, thông tin liên lạc. Cần phải có nhân viên trực page để sẵn sàng tư vấn và liên hệ ngay khi có người hỏi về sản phẩm. 

Bán hàng thông qua fanpage

Những ưu điểm nổi bật khi bán hàng online trên page là:

 • Dễ dàng tạo fanpage, từ profile có thể liên kết tạo page một cách dễ dàng, người mua có đa dạng cơ sở để tìm hiểu về kênh bán hàng của bạn;
 • Bạn làm chủ page và có quyền quyết định nội dung đăng tải;
 • Dễ dàng cập nhật tên cửa hàng, hình ảnh, livestream bán hàng; 
 • Dễ chạy quảng cáo, dễ tiếp cận nhiều khách hàng hơn

Tuy rất tiện lợi nhưng bạn vẫn sẽ có khả năng gặp phải những bất cập. Khi làm việc trên page, vấn đề sẽ là việc kiểm soát bình luận, chia sẻ. 

Những điều cần làm để hàng online đắt khách trên facebook

Trên thực tế có rất nhiều việc cần làm để việc bán hàng online trên facebook đạt hiệu quả tốt hơn. Dưới đây là những điểm quan trọng mà bắt buộc bạn phải ghi nhớ: 

Xây dựng profile hấp dẫn

Một bộ mặt đẹp, tốt và hoàn hảo sẽ là yếu tố đầu tiên giúp việc bán hàng online trên facebook của bạn trở nên hiệu quả hơn. Khi đủ uy tín, tạo được sự tin tưởng cho khách hàng, họ sẽ tiếp tục tìm hiểu về sản phẩm mà bạn bán. 

Xây dựng profile bán hàng

>>> Xem thêm: Top những web bán hàng online uy tín nhất trong và ngoài nước

Một profile hấp dẫn có thể bao gồm nhiều nội dung được đăng tải công khai. Đó là thông tin và hình ảnh của bạn; Thông tin liên lạc như số điện thoại, địa chỉ cửa hàng, hình ảnh sản phẩm, những phản hồi tốt từ khách đã từng mua hàng… Phản hồi này sẽ càng chân thực nếu như có kèm theo minh chứng bằng hình ảnh, video…

Phản hồi khách hàng nhanh – đúng – đủ

3 yếu tố cần có cho việc phản hồi khách mua hàng chính là: nhanh – đúng – đủ. Đó chính là nhanh chóng trong cách trả lời, cố gắng trả lời tin nhắn hoặc điện thoại của khách có nhu cầu ngay lập tức. 

Phản hồi khách hàng nhanh – đúng – đủ

Đúng chính là trả lời đúng nội dung, đúng trọng tâm mà khách hàng đang thắc mắc. Đủ là đủ nhu cầu của khách hàng. Chỉ trả lời những gì khách hàng cần, đừng cố gắng quảng cáo sản phẩm của mình. 

Quản lý được những bình luận tiêu cực trên trang bán hàng của mình

Đã là mạng xã hội chắc chắn rằng chúng ta không thể tránh khỏi những bình luận tiêu cực, đầy ác ý của đối thủ hoặc bất cứ ai không thích sản phẩm của bạn. Điều này tuy dễ hiểu nhưng không phải ai cũng đủ bình tĩnh và bản lĩnh để xử lý một cách khôn khéo. Vì vậy, để bán hàng online trên facebook hiệu quả, bạn cần có kỹ năng xử lý những vấn đề tiêu cực thật tốt và nhanh nhạy.

Quản lý được những bình luận tiêu cực trên trang bán hàng của mình

>>> Xem thêm: Bật mí cách bán hàng online hiệu quả cho người mới bắt đầu

Chạy phân tích khách hàng mục tiêu để có cách tiếp cận đúng

Hiện nay có nhiều phần mềm và đơn vị nhận chạy và phân tích khách hàng tiềm năng. Đây là cách để lọc lấy thông tin và hoạt động công khai của mọi người trong quá trình họ sử dụng facebook. Từ đó xác định được từ khóa họ đang tìm kiếm, món hàng họ đang quan tâm. Nếu chúng thuộc lĩnh vực của bạn, bạn có thể bắt tay vào việc marketing, tiếp cận, tư vấn và bán hàng. 

Chạy phân tích khách hàng mục tiêu để có cách tiếp cận đúng

Chú trọng đến chương trình chăm sóc khách hàng

Một trong những cách bán hàng online đắt khách trên facebook chính là bạn chú trọng đến các chương trình chăm sóc khách hàng. Việc tri ân khách hàng không nhất thiết phải thật hậu hĩnh, chỉ những lời cảm ơn với hình thức khuyến mãi nho nhỏ cũng đủ khiến họ thấy vui. Từ đó sẽ cảm thấy có ấn tượng tốt với trang bán hàng của bạn và mong muốn quay trở lại. 

Chú trọng đến chương trình chăm sóc khách hàng

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm bán hàng online từ con số 0 cho người mới bắt đầu

Một cách khá hiệu quả được rất nhiều người áp dụng để tri ân khách hàng là tổ chức những mini game tặng quà trong những dịp đặc biệt. Hình thức trò chơi sẽ đa dạng tùy vào mỗi người. Hầu hết các chương trình sẽ được làm dưới dạng livestream. Đây vừa là cách giúp người bán hàng gần gũi hơn với khách hàng, vừa giúp quảng bá sản phẩm.

Hầu hết, mỗi người sẽ có một cách bán hàng online đắt khách trên facebook riêng cho mình như một bí quyết. Tuy nhiên có thể nói, tất cả đều dựa trên nền tảng các bước cơ bản trên đây mà chúng tôi đã phân tích. Hy vọng qua đây bạn sẽ rút được kinh nghiệm bán hàng cho riêng mình và thành công với mặt hàng mà mình đang hướng tới nhé! Trên đây là bài viết được chia sẻ bởi Funimart.vn – Nền Tảng Dropship Toàn Diện.

Bài viết liên quan

KINH DOANH ONLINE CẦN GÌ? LƯU Ý KHI KINH DOANH ONLINE TRÊN FUNIMART

Trong thời đại công nghệ 4.0, nhu cầu mua sắm trực tuyến của con người ngày càng tăng lên, dẫn đến các hoạt động kinh doanh online cũng trở nên phổ biến hơn. Tuy nhiên, chưa nhiều người thực sự am hiểu về cách thức kinh doanh online sao cho…

Dropship ebay là gì? Cách để bắt đầu bán hàng trên nền tảng ebay

Dropship ebay là gì? Cách để bán hàng trên nền tảng ebay

TÌM HIỂU CÁCH BÁN HÀNG SHOPEE KHÔNG CẦN VỐN

Shopee là một nền tảng đã không còn xa lạ với cả những người kinh doanh online và những người tiêu dùng. Bạn có tin rằng có cách bán hàng Shopee không cần vốn không?