Cách làm dropship – Hướng dẫn dễ hiểu và chi tiết nhất | FuniMart
0
0
Không có sản phẩm trong giỏ hàng

Hỗ trợ Cộng Tác Viên

Hướng dẫn cách làm Dropship chi tiết và hiệu quả

Đăng ngày: 25-03-2021

Hướng dẫn cách làm Dropship chi tiết và hiệu quả

Kinh doanh theo mô hình Dropship là lựa chọn nhanh chóng, an toàn và tối ưu nhất dành cho những ai muốn thử sức với bán hàng online. Vậy đâu là cách làm dropship hiệu quả và mang lại nhiều lợi nhuận nhất? Dưới đây là bài viết hướng dẫn bạn một cách chi tiết nhất mà bạn không nên bỏ qua!

Hướng dẫn cách làm Dropship chi tiết và hiệu quả
Hướng dẫn cách làm Dropship chi tiết và hiệu quả

Chuẩn bị kinh doanh dropship

Khi lựa chọn kinh doanh, bạn sẽ phải đặt ra thật nhiều câu hỏi và tự mình trả lời hết tất cả. Khi tìm được đáp án, bạn đã có thể bắt tay vào việc chuẩn bị mọi thứ để có thể sẵn sàng đi vào cuộc chiến kinh doanh/bán hàng. Những câu hỏi mà bạn cần suy nghĩ nghiêm túc trước khi bắt đầu như sau:

  • Mặt hàng bạn sẽ kinh doanh là gì?
  • Đối tượng khách hàng bạn đang hướng tới là ai?
  • Bạn sẽ làm dropship trên nền tảng của trang thương mại điện tử nào?
  • Bạn sẽ lấy nguồn hàng từ đâu?

Trong đó, việc tìm ra nguồn cung cấp hàng cho bạn sẽ chiếm gần như là tối đa hiệu quả của việc kinh doanh. Tại sao lại như vậy? 

Cần xác định đúng những vấn đề then chốt trước khi bắt đầu

Thứ nhất, bởi bạn không nhập hàng về sẵn trong kho của mình nên bạn sẽ không tự mình kiểm tra và soạn hàng để gửi. Tuy nhiên, mọi thông tin về người bán lại thuộc về bạn. Người chịu trách nhiệm của chất lượng sản phẩm trước người mua lại là cửa hàng của bạn. Nếu như bạn kết nối với nguồn hàng không uy tín, bạn sẽ là người chịu thiệt thòi đầu tiên.

Thứ hai, về mức giá hàng hóa. Nếu bạn không thương lượng với phía nhà sản xuất và “chốt” được mức giá hợp lý, lợi nhuận thu về sẽ bị ảnh hưởng. Chính vì vậy, hãy sáng suốt và cân nhắc thật kỹ càng khi lựa chọn nguồn cung Dropship. 

Lựa chọn “địa chỉ đặt cửa hàng”

Với sự phát triển của mạng lưới internet, không khó để để chúng có thể kết nối với nhiều kênh thương mại điện tử có thể hỗ trợ việc bán hàng online. Hiện nay, có rất nhiều thị trường dropshipping mà người kinh doanh có thể tiếp cận. Bạn có thể lựa chọn “địa chỉ đặt cửa hàng” hay còn gọi là kênh bán hàng ở cả thị trường trong và ngoài nước. 

Lựa chọn nền tảng thương mại điện tử khi khi doanh dropship

>>>Xem thêm: Gợi ý 7 app bán hàng online hiệu quả ra đơn thành công

Với thị trường trong nước, bao gồm những website bán hàng nổi trội và sôi động như Tiki, Lazada, shopee… Đặc biệt là Funimart – đơn vị trẻ, có tiềm năng phát triển ổn định, hỗ trợ tối đa người kinh doanh. Điểm có lợi cho những ai lựa chọn thị trường dropship trong nước là dễ dàng thực hiện, dễ liên hệ và làm việc, website thân thuộc nên không gây khó khăn cho người lần đầu tiên tiếp xúc.

Với thị trường nước ngoài, bao gồm các nền tảng thương mại điện tử như Ebay, Amazon, Netsafe… Bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với nhiều nguồn hàng hơn, đa dạng mặt hàng. Với các trang lớn này, công việc kinh doanh có vẻ thuận lợi hơn khi bạn có sẵn nguồn khách hàng khủng. Bởi, những website quốc tế luôn có hàng ngàn, hàng triệu lượt truy cập mỗi ngày. 

Tuy nhiên, việc sử dụng website bán hàng nước ngoài lại đặt ra một thách thức về ngôn ngữ. Nếu không thông thạo ngoại ngữ, không quen với cung cách làm việc của các trang web nước ngoài, bạn sẽ gặp khó khăn khá nhiều khi bắt đầu. 

Đăng ký tài khoản để giao dịch dành riêng cho dropship

Sau khi chọn được nền tảng bạn hàng, bạn cần hoàn tất mọi thông tin và thủ tục đăng ký tài khoản. Đồng thời đó, bạn cũng cần phải có tài khoản dùng để giao dịch. Thông thường, tài khoản này chỉ dùng khi có giao dịch quốc tế chuyển về Việt Nam. 

Đăng ký tài khoản paypal để giao dịch dành riêng cho dropship

Tức là khi bạn kinh doanh online qua các website quốc tế, bạn cần có tài khoản để thanh toán và nhận tiền khách hàng chi trả từ nước ngoài về Việt Nam. Paypal là dịch vụ được nhiều người tin dùng nhất hiện nay bởi sự tiện lợi, nhanh chóng và uy tín. 

Đưa ra chiến dịch/kế hoạch marketing và chăm sóc khách hàng hiệu quả

Đặc điểm của hình thức kinh doanh dropship là không nhập hàng về kho. Việc của người kinh doanh là tập trung mọi nguồn lực cho việc marketing, quảng bá sản phẩm để thu về thật nhiều đơn hàng. Cần phải có một kế hoạch lâu dài, chi tiết. 

Đưa ra chiến dịch/kế hoạch marketing và chăm sóc khách hàng hiệu quả

>>> Xem thêm: Bán hàng online với những lưu ý mà bạn nhất định phải biết

Bên cạnh việc quảng cáo sản phẩm cũng cần phải làm việc trên sự chân thành và tâm huyết của một người kinh doanh. Không thể nào bỏ qua khâu chăm sóc khách hàng. Cần phải giữ thái độ ân cần, chu đáo và nghiêm túc với khách hàng bất kể mọi lúc. Nhiệt tình tư vấn, nắm bắt được tâm lý khách mua hàng sẽ là chìa khóa để con đường kinh doanh của bạn trở nên thuận lợi hơn. 

Theo dõi đơn hàng

Sau khi chuyển thông tin đơn hàng đến nhà sản xuất, bạn cần phải theo dõi sát sao quá trình vận chuyển hàng. Điều này nhằm đảm bảo không có bất cứ sai sót nào. Đồng thời, thông qua quá trình này bạn mới có thể xem xét liệu đó có phải là một đơn vị cung cấp nguồn hàng uy tín hay không. Từ đó mới quyết định được khả năng hợp tác lâu dài.

Theo dõi đơn hàng dropship

Về phía khách mua hàng, cần theo dõi tình trạng đơn hàng để tiến hành nhận thanh toán. Cùng đồng thời có những kế hoạch tri ân, chăm sóc khách hàng để họ nhớ và muốn quay trở lại với cửa hàng của bạn những lần tiếp theo. 

Tổng kết và rút kinh nghiệm

Việc tổng kết đơn hàng theo từng tháng, từng quý sẽ giúp bạn trong quá trình nghiên cứu và phát triển kinh doanh. Dựa vào kết quả của từng giai đoạn bạn sẽ lập được kế hoạch cho những tháng tiếp theo. Khắc phục điểm chưa được và phát huy những điểm tốt luôn là phương án tuyệt vời trong kinh doanh. 

Tổng kết và rút kinh nghiệm

>>> Xem thêm: 3 Bước làm Dropship cùng Funimart

Khi đã nói đến kinh doanh/bán hàng, mọi thứ dường như đã là một cuộc chiến buộc bạn phải tập trung và nỗ lực hết sức. Nhiệt huyết, sự nhanh nhạy thậm chí là vốn nhiều thôi chưa đủ, bạn còn cần phải có cách làm dropship đúng, chuẩn và hiệu quả. 

Funimart là website kinh doanh dropship hiệu quả. Tại đây, người dùng được hướng dẫn cách làm dropship chi tiết và bản bản nhất. Sự đa dạng trong các lĩnh vực và ngành hàng cũng là điểm cộng lớn khi lựa chọn đơn vị này. Do đó, nếu muốn bắt đầu dropship, Funimart là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.