Thị trường sỉ và những điều bạn cần biết

Thị trường sỉ và những điều bạn cần biết

Tác giả:
FuniMart - Cùng bạn kinh doanh Online
Ngày đăng:
17 Jun, 2021

Thị trường sỉ là gì? Ưu điểm và nhược điểm của thị trường này? Những cách thức cũng như những lưu ý nào bạn cần lưu tâm để tìm được một thị trường sỉ ưng ý cung cấp mặt hàng hóa bạn muốn tìm? Hãy cùng với Furnimart tìm hiểu những thông tin cần thiết thông qua bài viết dưới đây.

Thị trường sỉ và những điều bạn cần biết
Thị trường sỉ và những điều bạn cần biết

Đôi nét về thị trường sỉ

Thị trường sỉ là danh từ dùng để miêu tả nơi cung cấp hàng hóa với một mức giá rẻ, ưu đãi và khi mua sản phẩm, bạn sẽ nhận được chiết khấu cao. Thị trường sỉ phù hợp với nhóm đối tượng trung gian trong thương mại là những bạn cộng tác viên, các đại lý, nhà phân phối,….Những khách hàng thông thường khi muốn mua hàng với số lượng lớn cũng có thể được áp dụng hình thức này.

Thị trường sỉ cung cấp hàng hóa cho bạn với một mức giá ưu đãi

Nếu bạn mong muốn tìm được một nguồn hàng với mức giá ưu đãi cho nhu cầu kinh doanh, vậy thị trường sỉ chính là lựa chọn hoàn hảo. Đặc trưng của thị trường này đã làm xuất hiện một mức giá trung gian được gọi là giá sỉ. Mức giá này không quá chênh lệch với giá gốc của hàng hóa, phù hợp với nhu cầu mua đi bán lại lấy lời của nhóm đối tượng thương mại trung gian. 

Thị trường sỉ có sự đa dạng về hàng hóa với chất lượng và mẫu mã khác nhau để bạn có thể thoải mái lựa chọn theo nhu cầu và mong muốn của bản thân. Ngoài ra, bạn còn có thể thỏa thuận, trao đổi thêm với bên bán hàng để “deal” được một mức giá ưu đãi hơn so với mức giá chung ban đầu. Đây chính là một đặc điểm nổi bật của thị trường sỉ so với các phương thức mua bán hàng khác.

Chính vì vậy, thị trường sỉ không còn chỉ tập trung quanh các chợ đầu mối. Tùy từng mặt hàng, bạn có thể tìm địa chỉ bán sỉ ở đa dạng khu vực. Chẳng hạn, xưởng quần áo sản xuất cũng là thị trường sỉ cho ngành hàng này. Các website cung cấp hàng hóa số lượng lớn với giá rẻ như Funimart cũng được xem như một thị trường sỉ “màu mỡ” cho những ai có ý định kinh doanh Dropship. 

Những điều cần lưu ý khi lựa chọn một thị trường sỉ

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các thị trường sỉ khác nhau, với đa dạng các nhà cung cấp hàng hóa để bạn lựa chọn. Bên cạnh đó, trên nền tảng Internet cũng có không ít những thị trường sỉ mà chỉ với một cú click chuột, bạn có thể dễ dàng tìm thấy hàng trăm kết quả khác nhau. Dưới đây là một số điểm bạn cần lưu ý khi lựa chọn cho mình một thị trường sỉ.

Lựa chọn địa điểm uy tín

Khách hàng chủ yếu và tiềm năng của thị trường sỉ chính là nhóm đối tượng trung gian thương mại, bao gồm cộng tác viên, các shop bán hàng hoặc đại lý,… Mục đích chủ yếu của họ là mua đi bán lại để hưởng tiền chênh lệch, hay còn gọi là tiền lãi, từ các sản phẩm. Vì thế, nếu bạn muốn việc kinh doanh của mình có hiệu quả, hãy lựa chọn một địa điểm lấy sỉ uy tín và chất lượng.

Tham khảo ý kiến từ bạn bè, người thân để lựa chọn địa chỉ cung cấp hàng sỉ phù hợp

Bạn có thể đánh giá sự uy tín của một địa điểm thông qua sự đánh giá từ các khách hàng đã từng mua hàng hóa từ địa điểm đó. Hoặc bạn có thể tham khảo ý kiến của bạn bè, người quen, những người mà đã từng có kinh nghiệm trong mua hàng sỉ để có được những địa điểm uy tín. Những trải nghiệm thực tế sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong lựa chọn nơi lấy hàng uy tín.

Lựa chọn được một địa điểm lấy hàng sỉ uy tín góp phần không hề nhỏ trong hỗ trợ việc kinh doanh của bạn. Địa chỉ uy tín cung cấp hàng sỉ sẽ giúp bạn rất nhiều trong tư vấn, chọn mẫu mã hàng hóa cũng như có những dịch vụ hỗ trợ thêm cho bên bán hàng. Nhờ vậy mà bạn sẽ tiết kiệm được một số chi phí nhất định, cũng như yên tâm hơn trong việc buôn bán hàng hóa của mình. 

Thông qua Internet, bạn có thể tiếp cận với nhiều nguồn cung cấp hàng sỉ. Trong đó, Funimart là kênh với đa dạng mặt hàng cùng chất lượng cao. Cũng vì vậy, không ít người kinh doanh xem đây là thị trường sỉ hấp dẫn để khai thác, kết nối với nhà cung cấp. 

Kiểm tra kỹ chất lượng

Chất lượng hàng hóa chắc hẳn sẽ là vấn đề cần được quan tâm hàng đầu khi bạn bán hàng. Đây cũng là yếu tố tạo nên thương hiệu của bạn, quyết định sự thành công của việc kinh doanh. Khách hàng họ có quay lại để tiếp tục ủng hộ bạn hay không cũng phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng hàng hóa. Vì thế, khi lựa chọn một địa điểm để lấy sỉ, bạn cần phải kiểm tra thật kỹ chất lượng của hàng hóa.

Bạn nên đến tận kho hàng sỉ để kiểm tra thật kỹ chất lượng hàng hòa

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ cung cấp hàng hóa với giá sỉ với những lời quảng cáo hết sức hoa mỹ cùng với mức chiết khấu hấp dẫn. Tuy nhiên, bạn đừng nên vội tin vào những lời quảng cáo cũng như những hình ảnh thiếu thực tế đó. Để chắc chắn về chất lượng của hàng hóa trước khi nhập về bán, bạn nên lựa chọn những đơn vị có cung cấp hình ảnh thực tế về hàng hóa.

Nếu có thể, bạn hãy lựa chọn những đơn vị cung cấp hàng sỉ có kho sỉ và cung cấp dịch vụ kiểm tra hàng. Tự mình kiểm tra chất lượng hàng hóa sẽ khiến bạn yên tâm hơn, đồng thời đảm bảo hàng hóa bạn nhập về sẽ được khách hàng lựa chọn. 

Nên tập trung lấy hàng tại một địa điểm nhất định

Một lưu ý nữa để giúp bạn lựa chọn được một địa điểm lấy hàng sỉ phù hợp chính là chỉ nên lựa chọn từ một đến hai địa chỉ cung cấp hàng sỉ quen thuộc. Điều này sẽ đem đến cho bạn rất nhiều lợi ích, mà điển hình là sẽ được nhận nhiều ưu đãi hơn về giá, mức chiết khấu cũng sẽ cao hơn. Bên cạnh đó, bạn sẽ nhận được những hỗ trợ về chi phí vận chuyển khi là khách quen. 

Lấy hàng tại một địa điểm cung cấp hàng sỉ sẽ đem lại cho bạn nhiều lợi ích

Việc tập trung chỉ lấy hàng ở địa chỉ đó sẽ giúp đảm bảo chất lượng hàng hóa bạn cung cấp đến cho khách hàng luôn nằm ở mức ổn định. Khách hàng sẽ yên tâm hơn khi mua hàng và có thể quay lại mua hàng hoặc giới thiệu thêm bạn bè, người thân quen đến mua sắm ở shop của bạn. Nhờ vậy mà doanh thu của bạn sẽ được ổn định hơn, tạo điều kiện để bạn mở rộng hoạt động kinh doanh.

Thị trường sỉ hiện nay là mô hình “chợ” phổ biến, là nơi có sự đa dạng cả về mẫu mã và chất lượng hàng hóa. Hy vọng bài viết đã có thể cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản và khái quát nhất về thị trường sỉ. Đồng thời, thông qua bài viết được chia sẻ bởi Funimart, bạn sẽ biết thêm những tiêu chí để lựa chọn thị trường sỉ phù hợp với nhu cầu bán hàng của bản thân, uy tín và chất lượng. 

Bài viết liên quan

Bán hàng online là gì? Nên bán hàng online ở đâu? Mặt hàng bán online nào là phù hợp? Bí quyết để lựa chọn đúng

Bán hàng online đang dần trở thành xu hướng kinh doanh hiện nay, thay thế cho các hình thức bán hàng truyền thống. Nếu bạn muốn bắt đầu kinh doanh online, đặc biệt là bán hàng với FuniMart

THỊ TRƯỞNG SỈ CÓ UY TÍN KHÔNG? NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ THỊ TRƯỞNG SỈ VIỆT NAM

Trước khi bắt đầu nhập hàng về bán, chắc hẳn bạn đã có những thắc mắc không biết thị trường sỉ có uy tín không. Bạn có thể lo ngại không biết nên chọn nhà cung cấp nào vì không biết nơi đó có uy tín không. Hôm nay FuniMart…

KINH DOANH ONLINE LÀ GÌ? CHIẾN LƯỢC KINH DOANH HIỆU QUẢ

Hình thức kinh doanh online đang trở nên phổ biến và được nhiều người lựa chọn hơn. Vậy bạn đã thực sự hiểu những chiến lược kinh doanh online là gì để hiệu quả chưa?