Dropship Amazon là gì? – Lợi nhuận khi kinh doanh trên nền tảng Amazon | FuniMart
0
0
Không có sản phẩm trong giỏ hàng

Hỗ trợ Cộng Tác Viên

Dropship Amazon là gì? Lợi nhuận khi kinh doanh trên nền tảng Amazon

Đăng ngày: 15-03-2021

Dropship Amazon là gì? Lợi nhuận khi kinh doanh trên nền tảng Amazon

Nhiều người mới bắt đầu tìm hiểu lĩnh vực kinh doanh online nhưng chưa thực sự biết về Dropship Amazon. Vậy đó là gì? Cách làm dropship trên nền tảng Amazon như thế nào? Liệu bạn sẽ có được lợi nhuận nhiều bao nhiêu? Đừng bỏ lỡ bài viết vì câu trả lời sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Dropship Amazon là gì?

Chúng ta đều biết rằng kinh doanh theo mô hình dropship chính là sự kết hợp với bên thứ 3 để bán hàng và vận chuyển đơn hàng. Điều này đòi hỏi bạn phải kết nối với bên thứ 3 đó nếu như đơn vị cung cấp hàng không thực hiện việc này giúp bạn. Đó chính là lý do tại sao lại xuất hiện các trang thương mại điện tử, hỗ trợ quá trình kinh doanh online của bạn. 

Kinh doanh dropship trên nền tảng Amazon 

>>>Xem thêm: Dropship là gì? Ưu và Nhược điểm khi kinh doanh Dropshipping

Dropship Amazon là một trong những website lớn, có sức ảnh hưởng đến tầm quốc tế mà bạn có thể lựa chọn khi bán hàng online. Là một trang web lâu năm, hoạt động đa dạng với nhiều mặt hàng, đây sẽ là lựa chọn an toàn cho những ai mới tiếp cận đến hình thức kinh doanh, bán hàng này. 

Amazon hiện nay đã có thể tiếp cận đến khách hàng của hàng trăm quốc gia trên thế giới. Nếu đủ điều kiện kinh doanh tại đây, cơ hội mở rộng buôn bán là hoàn toàn có thể. Với nền tảng của Amazon, người bán có thể nhanh chóng thành lập được một kênh bán hàng chất lượng. Cùng với uy tín của Amazon, sự xuất hiện của bạn và các sản phẩm mà bạn mang đến cũng sẽ trở nên được tin tưởng hơn. 

Ưu điểm khi tham gia dropship trên Amazon

Tại sao giữa rất nhiều website bán hàng online cũng hoạt động theo mô hình dropship những Amazon lại được nhiều người lựa chọn? Cùng điểm qua những ưu điểm tuyệt vời của kênh thương mại điện tử này để tìm ra lời giải đáp nhé!

Amazon sẽ là nơi hỗ trợ giữ hàng, đóng gói và vận chuyển

Nếu bạn lập một trang web bán hàng riêng, bạn sẽ phải tự mình thực hiện mọi khâu. Từ việc tìm đơn hàng, lấy thông tin, bán hàng, chuẩn bị và vận chuyển hàng. Điều này sẽ phải tiêu tốn của bạn một khoảng thời gian và một khoản phí nhân công nhất định. Rất có thể bạn sẽ không còn nhiều thời gian cho việc thực hiện chiến dịch marketing hoặc mở rộng quy mô kinh doanh.

Amazon sẽ là nơi hỗ trợ giữ hàng, đóng gói và vận chuyển

>>>Xem thêm: Dropship shopee là gì? Cách tìm nguồn hàng dropshipping shopee

Với dropship Amazon, mọi thứ sẽ trở nên nhanh chóng và đơn giản hơn rất nhiều khi học sẽ là người thực hiện khâu mất thời gian kia nhất. Amazon sẽ là nơi giúp bạn lưu trữ hàng hóa, đóng gói và chuyển đến tận tay khách hàng. 

Bạn sẽ mất một khoản phí để trả cho Amazon cho công việc này. Tuy nhiên, khi tính đến lâu dài thì chi phí này không khiến bạn bị lỗ vốn. Bởi tay vào chỉ tập trung vào gói hàng, bạn có thể tiếp cận đến hàng trăm, hàng ngàn đối tượng khách hàng tiềm năng khác. 

Tiếp cận được lượng khách hàng lớn mỗi ngày

Amazon là trang thương mại điện tử quốc tế lớn và có vị trí trong top trang bán hàng được quan tâm hàng đầu. Họ đã có thể tiếp cận đến với hàng trăm quốc gia, trong đó có Việt Nam. Mỗi ngày, website này ghi nhận hàng triệu lượt truy cập và đã có rất nhiều đơn hàng được bán ra. 

Amazon sẽ là nơi hỗ trợ giữ hàng, đóng gói và vận chuyển

Điều này cũng đồng nghĩa rằng: dù có chốt được đơn hàng hay không, bạn cũng sẽ nhận được nhiều lợi ích. Khi hoạt động trên nền tảng này, ngay từ khi mới bắt đầu, cửa hàng của bạn cũng đã có thể tiếp cận đến một số lượng rất lớn khách hàng tiềm năng. 

Dễ dàng đăng ký, hoạt động

Bất cứ một trang thương mại điện tử nào cũng sẽ có những chính sách, quy định hoạt động riêng biệt. Với Amazon cũng vậy. Điều này chỉ nhằm mục đích đảm bảo quyền lợi của những đối tác của họ. Việc đăng ký hoạt động dropship tại nền tảng này không hề khó khăn nếu bạn đáp ứng đủ nội dung thông tin, làm việc nghiêm túc và minh bạch. 

Dễ dàng đăng ký tài khoản Amazon

Cách làm dropship trên Amazon

Việc làm dropship trên Amazon tưởng chừng như rất khó nhưng khi hiểu rõ vấn đề, công việc kinh doanh của bạn vẫn sẽ thuận lợi. Chỉ với 3 bước sau, bạn đã có thể làm việc và kinh doanh với Amazon:

Tạo tài khoản

Mỗi người bán hàng sẽ có một tài khoản riêng. Tài khoản này cũng giống như cửa hàng của bạn vậy. Nó sẽ có đầy đủ mọi thông tin liên lạc, địa chỉ đường link dẫn đến gian hàng của bạn. 

Tạo tài khoản trên Amazon 

Với tài khoản Amazon của mình, bạn sẽ được phép lưu trữ thông tin hàng hóa mà mình bán. Chi phí dịch vụ bạn phải chi trả sẽ dựa vào số lượng hàng hóa cũng như số đơn hàng mà bạn có được. 

Tạo danh sách sản phẩm

Trước khi quyết định kinh doanh, bạn cần phải định hướng dòng sản phẩm mà mình sẽ bán. Tiếp đó, khi đã sở hữu và quản lý được tài khoản trên nền tảng Amazon, bạn sẽ bắt đầu quá trình lưu trữ, niêm yết thông tin sản phẩm trên trang của mình. 

Tạo danh sách sản phẩm tại Amazon

Bạn cần có một danh sách hàng hóa cụ thể. Mỗi hàng hóa được trưng bày đều phải có thông tin rõ ràng, hình ảnh, mức giá… hoặc tất cả những gì mà người mua quan tâm về một loại sản phẩm nào đó.  

Xác định thị trường/khách hàng mục tiêu

Có một thực tế cho thấy rằng, dù website Amazon có lượt truy cập khổng lồ nhưng không chắc rằng họ sẽ nhìn thấy được gian hàng của bạn. Đặc biệt là khi bạn là người mới bắt đầu kinh doanh. Đây chính là lý do tại sao bạn cần phải áp dụng những công cụ của quảng cáo để tiếp cận thị trường/khách hàng mục tiêu.

Xác định thị trường/khách hàng mục tiêu tại Amazon

Những công cụ này sẽ giúp bạn phân tích lượng khách hàng tiềm năng thông qua những trang mạng xã hội, google… Từ đó, hãy lên kế hoạch thật hoàn chỉnh, chi tiết để đưa sản phẩm của bạn đến gần hơn với mọi người.  

Làm dropship trên Amazon đem lại lợi nhuận bao nhiêu?

Việc kinh doanh trên Amazon mang lại nguồn lợi khá lớn đến nhiều người. Có thể nói, thời gian đầu, việc đưa mọi thứ vào hoạt động không thực sự dễ dàng. Nhưng với tâm huyết, kiến thức, kỹ năng bán hàng tốt, chuyện thu về lợi nhuận cao không còn là chuyện không thể nữa. 

Nếu tính lợi nhuận từ việc làm dropship trên Amazon, chúng ta không thể đưa ra một con số cụ thể. Bởi lẽ, lợi nhuận này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố: số lượng hàng bạn bán được, giá trị của mặt hàng, các chi phí trả cho Amazon… Tuy nhiên, có thể khẳng định rằng bạn sẽ không thể lỗ vốn nếu như kinh doanh đúng cách, làm đúng quy trình. 

Dropship Amazon là lựa chọn tuyệt vời dành cho các bạn muốn kinh doanh online. Đây sẽ là thị trường lớn để bạn thỏa niềm đam mê vươn xa, học hỏi kinh nghiệm. Hãy bắt tay vào đăng ký tài khoản, xây dựng trang bán hàng và thực hiện đam mê kinh doanh của mình ngay hôm nay với Amazon nhé! Trên đây là bài viết được chia sẻ bởi Funimart.vn – Nền tảng Dropship toàn diện.