NỀN TẢNG DROPSHIP-  KINH DOANH ONLINE KHÔNG CẦN VỐN

NỀN TẢNG DROPSHIP- KINH DOANH ONLINE KHÔNG CẦN VỐN

Tác giả:
FuniMart - Cùng bạn kinh doanh Online
Ngày đăng:
06 Nov, 2021

Điều gì thực sự ngăn cản bạn bắt đầu kinh doanh online? Thế giới đang thay đổi nhanh chóng, và công việc văn phòng 8 tiếng đồng hồ không thể mang lại cho bạn thu nhập như mong muốn. Trong khi đó, mỗi ngày bạn nhìn thấy hàng tá câu chuyện thành công từ các cá nhân kinh doanh online, và tự hỏi tại sao bạn không thể làm điều tương tự. Nhưng ngay bây giờ đây FuniMart sẽ giới thiệu cho bạn biết làm thế nào để bắt đầu kinh doanh online của riêng bạn với nền tảng Dropship.

Dropshipping là gì?

Dropshipping hiểu đơn giản là “bán hàng bỏ qua khâu vận chuyển”. Một hình thức kinh doanh, buôn bán mà bạn không giữ hàng trong kho. Khi khách hàng mua hàng, dropshipper sẽ đặt hàng từ nhà cung cấp và yêu cầu nhà cung cấp vận chuyển hàng tới tay khách hàng.Dropshipper chủ yếu chịu trách nhiệm tìm kiếm khách hàng và nhận các đơn hàng. Lợi nhuận của bạn sẽ là phần chênh lệch giữa giá bán sản phẩm đến người tiêu dùng và giá bạn mua từ nhà cung cấp. Đây là một mô hình kinh doanh không hề phức tạp và có thể rất có lời. Với dropshipping, việc xây dựng một doanh nghiệp thương mại điện tử chỉ với chiếc điện thoại thông minh là hoàn toàn có thể.

Nền tảng Dropshipping Việt Nam là gì?

Nền tảng Dropshipping là những kênh trung gian hoàn toàn miễn phí giúp người bán hàng có thể tiếp cận trực tiếp với các nguồn hàng từ nhà sản xuất. Từ đó, bạn dễ dàng đưa sản phẩm lên các sàn thương mại điện tử, mạng xã hội,… và sử dụng dịch vụ vận chuyển từ nhà sản xuất đến tận tay người mua hàng.Càng ngày càng có nhiều nền tảng Dropshipping xuất hiện tại Việt Nam nhằm kết nối người bán hàng (Dropshipper) với nhà cung cấp hay nhà sản xuất sản phẩm.

Các nền tảng Dropshipping Việt Nam

Sau đây là các nền tảng Dropshipping chuyên dành cho thị trường Việt Nam mà bạn có thể tham khảo.

a.Netsale

Đây là nền tảng Dropship toàn diện nhất tại Việt Nam. Nguồn hàng trên nền tảng này chủ yếu từ 1688, AliExpress, Taobao và các nhà cung cấp Việt Nam. Với Netsale, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm sản phẩm, xử lý đơn hàng, theo dõi quá trình vận chuyển từ khi xuất xưởng đến lúc giao tới khách hàng.

b.Printub

Printub cung cấp nguồn hàng 100% của Việt Nam. Đây là nền tảng cung cấp dịch vụ in theo yêu cầu. Sau này Printub phát triển thêm nền tảng Dropshipping Việt Nam. Nền tảng cho phép bạn thiết kế tùy chỉnh, đồng bộ đơn hàng và xử lý đơn hàng.

c.PingGo

Đây là nền tảng kết hợp mô hình Dropshipping và Affiliate, chuyên hàng mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, đồ tiêu dùng, đồ chơi trẻ em, sản phẩm Mẹ và Bé. Tất cả những bạn có mong muốn kiếm thêm thu nhập nhưng chưa có vốn đều có thể tham gia hoạt động Dropshipping trên PingGo. Nền tảng đã thiết kế sẵn nút Copy cạnh hình ảnh và mô tả sản phẩm để bạn dán lên nơi khác. Ví dụ Copy qua các sàn thương mại điện tử hay mạng xã hội rất dễ dàng. Khi có khách đặt hàng, bạn lấy thông tin đó để đặt hàng bên PingGo. Hệ thống sẽ giao hàng và nhận thanh toán cho bạn.

Hình thức kinh doanh Gom nhiều đơn cùng đặt một lúc rất phổ biến trên PingGo. Theo đó, bạn sẽ đưa thông tin sản phẩm lên các trang mạng xã hội để những người có nhu cầu mua hàng sẽ cùng đặt. Và bạn sẽ là người nhập thông tin khách đặt hàng lên PingGo để hệ thống vận chuyển hàng đến tay khách.

Ưu điểm, nhược điểm của nền tảng Dropship

a.Ưu điểm

Mô hình dropshipping có những ưu điểm khác biệt như sau:

Tổ chức dễ dàng: Việc vận hành mô hình dropship chỉ gói gọn trong 3 bước, bao gồm: Tìm kiếm nhà cung cấp, xây dưng trang web và bắt đầu các công việc liên quan để bán được hàng.

Chi phí tổ chức bán hàng thấp: Trong các mô hình kinh doanh truyền thống, phần lớn chi phi kinh doanh phát sinh từ việc thiết lập và vận hành các hoạt động bán lẻ, trong đó có chi phí dự trữ và quản lí hàng tồn kho. Dropship loại bỏ vấn đề chi phí này, bạn không cần dữ trữ tồn kho, xử lí hàng hóa, gói hàng và vận chuyển. Theo đó, chi phí chủ yếu là xây dựng trang web và marketing cho cửa hàng.

Chi phí đầu tư thấp: Như đã nêu trên, bạn không cần đầu tư quá nhiều vốn cho việc kinh doanh online, chi phí chủ yếu là hoàn thiện website và quảng cáo để thu hút người tiêu dùng.Rủi ro thấp: Nếu cửa hàng của bạn không bán được sản phẩm, bạn cũng sẽ không mất các chi phí kiểm soát tồn kho. Nếu bạn muốn ngừng bán sản phẩm, bạn cũng không bị lỗ vốn do sản phẩm còn tồn kho quá nhiều.

Bán hàng xuyên biên giới: Bạn có thể bán hàng tại bất kỳ nơi đâu, trong mọi thời điểm, bởi cửa hàng online của bạn không cần văn phòng, nhà kho, nhân viên,…

Bán bất kì sản phẩm nào bạn muốn: Bạn có thể nghiên cứu và bán bất cứ món hàng nào bạn thích. Ngay cả trên website bán hàng của bạn, bạn có thể bán nhiều loại nhiều phẩm cùng ngành hàng để người tiêu dùng có nhiều lựa chọn và bao phủ được nhu cầu của họ.

Mở rộng quy mô kinh doanh dễ dàng: Trong mô hình kinh doanh truyền thống, việc mở rộng quy mô đồng nghĩa với việc tăng đầu tư thời gian và tiền bạc vào cửa hàng. Với mô hình dropshipping, mọi hoạt động liên quan đến hàng hóa và hoàn tất đơn hàng sẽ được nhà cung cấp xử lí. Do đó, bạn có nhiều thời gian để mở rộng kinh doanh bằng việc tăng cường bán hàng đa kênh, xây dựng hệ thống website tối ưu bán hàng, tìm kiếm sản phẩm tiềm năng để mở rộng danh sách sản phẩm.

b.Nhược điểm của nền tảng dropship

Mô hình dropshipping cũng có thể phát sinh những rủi ro không mong muốn. Đây là những nhược điểm và khó khăn của mô hình kinh doanh này.

Lợi nhuận thấp hơn so với mô hình bán hàng truyền thống: Mức chiết khấu của bạn phụ thuộc rất nhiều vào nhà cung cấp. Tùy thuộc vào vị trí, địa điểm hoặc yêu cầu của bạn, nhà cung cấp sẽ tính giá thành sản phẩm cao hay thấp. Mức lợi nhuận này luôn bằng hoặc thấp hơn mức bán truyền thống.Bạn phải chịu trách nhiệm với khách hàng: Ngay cả khi lỗi sai thuộc về nhà cung cấp, bạn cũng phải chịu trách nhiệm trước những phát sinh không tích cực từ phía khách hàng. Đây là lí do vì sao bạn phải tìm kiếm nhà cung cấp uy tín trong rất nhiều nhà cung cấp trên Aliexpress.

Bạn không thể kiểm soát hết mọi thứ: Bên cạnh vấn đề không kiểm soát được chất lượng sản phẩm, bạn không thể quản lí được việc chăm sóc khách hàng trong khi mua như quy cách gói hàng, sản phẩm tặng kèm, quà tặng miễn phí, các ghi chú nhỏ để xây dựng mối quan hệ với khách hàng. Đây là những yếu tố quan trọng để xây dựng lòng trung thành và sự hài lòng của khách hàng với cửa hàng. Tuy nhiên, dropshipping không cho phép bạn thực hiện các công việc này và nhà cung cấp cũng không có trách nhiệm thực hiện điều này.

Mức độ cạnh tranh tương đối cao: Sự hấp dẫn và tính phổ biến của mô hình kinh doanh này có thể tạo ra áp lực cạnh tranh rất lớn. Do đó, bạn phải tốn chi phí đầu tư vào marketing và xây dựng thương hiệu để thu hút khách hàng.

Funimart tuyển dụng cộng tác viên Drophipping

Một số nền tảng phù hợp để kiếm tiền với Dropshipping như là Website bán hàng, Facebook, Zalo, Lazada, Shopee. Quy trình làm Dropshipping của Funimart cũng tương tự như khi bạn làm ở bất kỳ nền tảng nào trên thế giới. Có thể tóm gọn trong 4 bước sau:

  • Bước 1: Đăng các sản phẩm lên các kênh bán hàng và giới thiệu sản phẩm để có lượt xem và lượt mua
  • Bước 2: Khách hàng sẽ đặt đơn trên website hay fanpage, bất kỳ nền tảng nào của bạn
  • Bước 3: Báo đơn hàng của bạn cho bên nhà cung cấp hoặc nhà sản xuất
  • Bước 4: Nhà cung cấp sẽ vận chuyện đơn hàng đến khách hàng, bạn chỉ cần đối soát tiền và nhận phần lợi nhuận

Nhìn chung, công việc của bạn cần phải làm là đăng nhiều sản phẩm lên các trang mạng xã hội hay website và tối ưu shop của mình hơn. Dropshipping- công việc chưa bao giờ hết hot.

Đăng ký ngay để trở thành CTV của Funimart

Trên đây là những đặc điểm nổi bật cũng như ưu nhược điểm của nền tảng dropshipping. Bạn có thể xem xét để bắt đầu bước vào con đường kinh doanh xuyên biên giới bằng mô hình này. Chúc bạn thành công.

Bài viết liên quan

DROPSHIPPING- NỀN TẢNG KINH DOANH TIỀM NĂNG CHO BẠN

Điều gì thực sự ngăn cản bạn bắt đầu kinh doanh online? Thế giới đang thay đổi nhanh chóng, và công việc văn phòng 8 tiếng đồng hồ không thể mang lại cho bạn thu nhập như mong muốn. Trong khi đó, mỗi ngày bạn nhìn thấy hàng tá câu…

TUYỆT CHIÊU BÁN HÀNG DROPSHIP

Bạn muốn kinh doanh để kiếm thêm thu nhập nhưng lại không đủ vốn? Bạn lo sợ khi bỏ vốn nhập hàng nhưng không có người mua? Đừng lo lắng, tất cả sẽ được giải quyết bởi cách bán hàng qua Dropship. Tìm hiểu ngay bài viết này thôi. Bán…

BẬT MÍ 5 LỢI ÍCH TUYỆT VỜI TỪ MÔ HÌNH KINH DOANH DROPSHIPPING

Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội kinh doanh kiếm tiền online, thì bạn không nên bỏ qua mô hình dropshipping. Dropshipping là một hình thức kinh doanh online hiện đại , cần rất ít vốn đầu tư ban đầu và mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, dropshipping hoạt…