Chuỗi khóa học trực tuyến miễn phí, giúp bạn xây dựng và phát triển kinh doanh vượt trội Nắm bắt được nhu cầu của Cộng tác viên bán hàng Online toàn quốc. FuniMart đã ngồi lại cùng với nhau xây dựng chuỗi khoá học trực tuyến miễn phí từ zero đến hero giúp bạn nắm […] | FuniMart
0
0
Không có sản phẩm trong giỏ hàng

Hỗ trợ Cộng Tác Viên

Đồng hành cùng Cộng tác viên Bán hàng Online

Đăng ngày: 22-08-2020

Đồng hành cùng Cộng tác viên Bán hàng Online

Chuỗi khóa học trực tuyến miễn phí, giúp bạn xây dựng và phát triển kinh doanh vượt trội

Nắm bắt được nhu cầu của Cộng tác viên bán hàng Online toàn quốc. FuniMart đã ngồi lại cùng với nhau xây dựng chuỗi khoá học trực tuyến miễn phí từ zero đến hero giúp bạn nắm bắt được kiến thức bán hàng tốt nhất.

Cùng với sự phát triển của thương mại điện tử, bán hàng online đang là một lĩnh vực hái ra tiền nhưng không phải ai cũng có vốn. Do đó, làm cộng tác viên để kiếm thêm thu nhập là lựa chọn của nhiều người. Có một cách làm cộng tác viên bán hàng online hiệu quả mà các bạn có thể tham khảo và thực hiện theo.

Trên Facebook hay Instagram có rất nhiều shop online đăng tin tuyển cộng tác viên bán hàng online với mức chiết khấu hấp dẫn. Đây là cơ hội tuyệt vời với rất nhiều người, từ nhân viên văn phòng có thời gian rảnh đến các bà mẹ bỉm sữa muốn kiếm thêm thu nhập.

Ưu điểm của việc làm cộng tác viên bán hàng online

Công việc cộng tác viên bán hàng online có rất nhiều ưu điểm như:

  • Không phải bỏ vốn: Hầu hết các công việc cộng tác viên bán hàng online đều không yêu cầu bỏ vốn. Bạn có thể cần bỏ tiền đặt cọc (không đáng kể) nhưng không nhiều. Điều này có nghĩa là cho dù bạn không có hoặc có rất ít tiền vốn thì vẫn có thể kiếm lợi nhuận, đồng thời giảm thiểu rủi ro mất tiền vì buôn bán thua lỗ.
  • Không tốn nhiều thời gian: Bạn có thể bán hàng online vào bất cứ khi nào bạn rảnh như giờ nghỉ trưa, buổi tối,… Công việc này không tốn nhiều thời gian, công sức vì hình ảnh sản phẩm, nội dung bài đăng, video đều được chủ shop online cung cấp. Việc của cộng tác viên là đăng bài, tư vấn cho khách và chốt đơn.
  • Lợi nhuận cao: Là một cộng tác viên bán hàng online, bạn có thể kiếm được lợi nhuận cao, tuỳ thuộc vào khả năng bán hàng. Chủ shop có thể chỉ đưa cho bạn một khoảng giá chênh lệch, bán được bao nhiêu phụ thuộc vào bạn. Đương nhiên bạn không thể bán giá quá cao trong khi chất lượng sản phẩm chỉ ở mức trung bình nhưng rõ ràng bạn vẫn luôn có cơ hội kiếm tiền nhờ kỹ năng giao tiếp, tư vấn và “duyên” bán hàng.

Cách làm cộng tác viên bán hàng online hiệu quả

1. Chọn chủ shop/nhà cung cấp uy tín

Chọn chủ shop/nhà cung cấp uy tín là nguyên tắc đầu tiên và quan trọng nhất khi tìm việc làm cộng tác viên bán hàng online. Những bên uy tín có nguồn hàng ổn định, chất lượng đảm bảo, chính sách cộng tác viên rõ ràng. Họ cũng chuẩn bị hình ảnh, bài đăng sẵn cho bạn và thực thi một số cam kết cụ thể. Làm việc với shop/nhà cung cấp uy tín sẽ giúp bạn hạn chế tối đa nguy cơ bị lừa đảo, mất tiền.

2. Nguồn hàng đảm bảo chất lượng

Hàng hoá đảm bảo chất lượng, phù hợp với giá tiền sẽ thu hút nhiều khách hàng mới và giữ chân khách hàng mới. Làm cộng tác viên bán hàng online, bạn không chỉ nhằm mục đích kiếm thêm thu nhập mà còn đang quảng bá thương hiệu cho sản phẩm cũng như tự xây dựng uy tín của bản thân.

Hãy cố gắng trải nghiệm hoặc kiểm tra hàng hoá trước khi quyết định làm cộng tác viên bán hàng online vì cạnh tranh trong lĩnh vực này rất nhiều. Chỉ khi có một số lợi thế nhất định – giá và chất lượng – bạn mới có thể thành công.

3. Đầu tư vào chất lượng bài đăng bán hàng online

Như đã nói ở trên, các chủ shop/nhà cung cấp thường gửi sẵn ảnh và nội dung bài đăng để cộng tác viên đăng lên tường nhà mình. Tuy nhiên, nếu muốn thúc đẩy hoạt động kinh doanh hiệu quả, bạn vẫn nên có sự chủ động, tìm tòi và sáng tạo những bài đăng bổ sung để thu hút khách hàng.

Bạn cũng không nên đăng tất cả nội dung đều về hàng hoá. Những nội dung thú vị sẽ giúp tăng tương tác và do đó nhiều người có thể thấy bài đăng bán hàng trong nguồn cấp dữ liệu của họ.

4. Livestream để bán hàng online

Livestream là một trong những cách hiệu quả nhất để giới thiệu hàng hoá, sản phẩm với khách hàng và khách hàng tiềm năng. Thông qua việc livestream, bạn không chỉ trực quan hoá hình ảnh mà còn có thể hướng dẫn cách sử dụng chúng. Kết hợp các chương trình khuyến mãi, giảm giá trong quá trình livestream cũng có thể là phương pháp giúp chốt đơn hàng online hữu ích.

5. Mở rộng vòng kết nối

Để làm một cộng tác viên bán hàng online thành công chốt được nhiều đơn hàng, trước hết bạn cần có một “thị trường” càng rộng càng tốt. Ít nhất vòng kết nối trên mạng xã hội của bạn phải ngày càng mở rộng để nội dung bán hàng tiếp cận được với nhiều người hơn. Tham gia các hội nhóm cũng là cách tiếp thị hiệu quả, đồng thời đó cũng là cách thu hẹp đối tượng mục tiêu: những người có mối quan tâm tới sản phẩm bạn bán.

6. Chủ động tìm hiểu về sản phẩm để tư vấn hiệu quả

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, cộng tác viên bán hàng online nên chủ động, tích cực tìm hiểu về sản phẩm mình bán để có cách tiếp cận tốt hơn và tư vấn hiệu quả hơn cho khách hàng. Hãy nhớ rằng lợi nhuận của bạn chủ yếu đến từ việc làm trung gian giữa chủ shop/nhà cung cấp và khách hàng.

Để thuyết phục khách hàng, bạn không chỉ cần có kiến thức mà còn phải giao tiếp, tương tác tốt, biết được mối quan tâm của khách hàng, sau đó kết nối với tính năng của sản phẩm.