Có thể nói, hình sản phẩm là yếu tố then chốt để thu hút khách hàng khi kinh doanh online. Tuy nhiên, không phải chủ shop nào cũng có thể đầu tư một khoảng tiền lớn mua các thiết bị đắt tiền để chụp ảnh sản phẩm. Hiện nay, các chủ shop thường lựa chọn […] | FuniMart
0
0
Không có sản phẩm trong giỏ hàng

Hỗ trợ Cộng Tác Viên

Hỗ trợ Nhà Cung Cấp

“SỐNG ẢO” NHƯ STUDIO CHO SHOP NHÀ MÌNH CHỈ BẰNG SMARTPHONE

Đăng ngày: 28-08-2020

“SỐNG ẢO” NHƯ STUDIO CHO SHOP NHÀ MÌNH CHỈ BẰNG SMARTPHONE

Có thể nói, hình sản phẩm là yếu tố then chốt để thu hút khách hàng khi kinh doanh online. Tuy nhiên, không phải chủ shop nào cũng có thể đầu tư một khoảng tiền lớn mua các thiết bị đắt tiền để chụp ảnh sản phẩm. Hiện nay, các chủ shop thường lựa chọn cách sử dụng điện thoại thông minh như một công cụ chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp. Vậy làm thế nào để có thể chụp sản phẩm kinh doanh online hiệu quả chỉ bằng điện thoại. Hãy cùng Nhà FuniMart tìm hiểu nhé!

Lựa chọn điện thoại 

lựa chọn điện thoại
lựa chọn điện thoại

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng điện thoại thông minh khác nhau với độ phân giải cao giúp bạn có thể chụp những bức ảnh thật sắc nét. Nhìn chung, để có thể chụp ảnh sản phẩm kinh doanh online, bạn nên chọn cho mình một chiếc điện thoại tầm trung trở lên … 

Bạn có thể tham khảo một số dòng điện thoại như: Iphone, SamSung, Huawei… 

Chụp ảnh sản phẩm trong điều kiện ánh sáng tốt

Điều kiện ánh sáng tốt
Điều kiện ánh sáng tốt

Ánh sáng là điều kiện quan trọng khi chụp ảnh sản phẩm bằng điện thoại. Có hai nguồn sáng cơ bản: Nguồn sáng tự nhiên (ánh sáng mặt trời) và nguồn sáng nhân tạo (ánh sáng đèn điện). Để có thể chụp ảnh sản phẩm đẹp, rõ nét, có thể lấy hết các góc cạnh của sản phẩm thì bạn nên chú ý các vấn đề sau đây:

– Chọn khung giờ “vàng” để chụp ảnh sản phẩm: Ánh sáng tự nhiên luôn lý tưởng nhất để chụp ảnh

– Không chụp ngược sáng: Hình ảnh khi bị ngược sáng sẽ khiến cho sản phẩm của bạn bị tương phản và tối màu, dễ bị nhòe và không thể hiện được sản phẩm.

– Tận dụng ánh sáng nhân tạo: Trường hợp không có ánh sáng tự nhiên, bạn hoàn toàn có thể dùng đèn điện để chụp hình, nhưng vẫn phải đảm bảo độ sáng đủ.

Sắp xếp background phù hợp

Sắp xếp background phù hợp
Sắp xếp background phù hợp

Background là tất cả những gì nằm trong khung hình và làm nền cho sản phẩm của bạn trở nên nổi bật hơn. Đối với những người mới, bạn nên sắp xếp một background càng tối giản càng tốt, để tránh sự rối mắt và không làm nổi bật được sản phẩm.

Lựa chọn bố cục hình ảnh hợp lý khi chụp ảnh sản phẩm

Lựa chọn bố cục hình ảnh hợp lý khi chụp ảnh sản phẩm
Lựa chọn bố cục hình ảnh hợp lý khi chụp ảnh sản phẩm

Để sản phẩm được nổi bật và ấn tượng, bạn nên lưu ý những việc sau để có một bố cục ưng ý:

  • Sắp xếp sản phẩm của bạn thật nổi bật.
  • Chỉ nên đặt tối đa 5 vật thể khác nhau trong cùng một khung hình.
  • Bố cục tuân theo “Nguyên tắc tỷ lệ vàng 1/3” là cách khung ảnh được chia thành 9 phần bằng nhau với hai cặp đường thẳng ngang và dọc cắt khung hình với khoảng cách đều. Một số dòng smartphone hiện nay đều hỗ trợ dạng lưới theo tỉ lệ này khi chụp ảnh. 
  • Sáng tạo khi chụp ảnh để có được khung hình tự nhiên nhất.

Sử dụng các ứng dụng chỉnh sửa ảnh

Sử dụng các ứng dụng chỉnh sửa ảnh
Sử dụng các ứng dụng chỉnh sửa ảnh

Bạn hoàn toàn có thể tìm được những phần mềm chỉnh sửa ảnh từ đơn giản đến phức tạp với kho ứng dụng miễn phí trên Android (Google Play), IOS (App store).

Một số gợi ý apps chỉnh sửa ảnh thông dụng và chuyên nghiệp: Lightroom, Picart, Visco, Snapseed… 

Trên đây là một số tips nhỏ giúp các chủ sốp có thể tự tạo nên một góc sống ảo cho cửa hàng của mình. Hy vọng những thông tin này sẽ có ích cho bạn.

Nhanh tay nắm bắt cơ hội trở thành CTV của FuniMart https://funimart.vn/

Click ngay để dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng tại đây