Hiện nay, việc sử dụng mạng lưới internet để kinh doanh online đang rất được phổ biến. Đây chắc chắn là lĩnh vực có mức độ cạnh tranh cực kỳ gắt gao, vậy làm sao để cạnh tranh thành công? Đương nhiên là bạn cần có chiến lược, có các phương pháp kinh doanh phù […] | FuniMart
0
0
Không có sản phẩm trong giỏ hàng

Bán hàng hiệu quả

Affiliate Marketing là gì? Kiếm tiền từ Affiliate thế nào?

Đăng ngày: 01-02-2021

Affiliate Marketing là gì? Kiếm tiền từ Affiliate thế nào?

Hiện nay, việc sử dụng mạng lưới internet để kinh doanh online đang rất được phổ biến. Đây chắc chắn là lĩnh vực có mức độ cạnh tranh cực kỳ gắt gao, vậy làm sao để cạnh tranh thành công? Đương nhiên là bạn cần có chiến lược, có các phương pháp kinh doanh phù hợp để bán được hàng … 

Bạn có thể tham khảo mô hình Affiliate Marketing. Affiliate marketing là gì? Cùng tìm hiểu kỹ hơn với Funimart qua các mục sau nhé:

 • Affiliate Marketing là gì?
 • Các thành phần tham gia Affiliate Marketing
 • Kiếm tiền với Affiliate Marketing hiệu quả

Affiliate Marketing là gì?

Affiliate marketing còn gọi là Tiếp thị liên kết là hình thức quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của Nhà cung cấp là các công ty có sản phẩm, dịch vụ muốn thông qua các trang mạng của các đối tác quảng bá hàng hóa, dịch vụ đến người dùng cuối cùng. Một vài ví dụ là Shopback, Finhay,..

Các thành phần tham gia Affiliate Marketing?

 • Nhà cung cấp (Advertiser) – Đơn vị, doanh nghiệp cung cấp sản phẩm, dịch vụ, với mong muốn tối ưu và gia tăng hiệu quả kinh doanh trực tuyến.
 • Đối tác (Publisher) – Đơn vị, cá nhân sở hữu website, blog hay các trang mạng xã hội có thể tạo thu nhập không giới hạn khi tham gia phân phối các chiến dịch quảng cáo của nhà cung cấp
 • Người dùng cuối cùng (User) – Người dùng sản phẩm, dịch vụ trực tuyến của nhà cung cấp thông qua hình ảnh, nội dung đăng tải trên website, blog hay 1 số kênh Digital Marketing khác của Đối tác.
 • Mạng Affiliate Marketing ( Marketplace hoặc Affiliate Network) – Là nơi trung gian, kết nối giữa các đối tác (Publisher) và nhà cung cấp (Advertiser). Affiliate Network đóng vai trò cung cấp nền tảng kỹ thuật như link quảng cáo, banner, theo dõi và đánh giá hiệu quả của việc quảng bá, giải quyết tranh chấp, thu tiền và thanh toán hoa hồng cho các bên tham gia.  

Cách kiếm tiền với Affiliate Marketing hiệu quả

Bước 1: Đăng ký tham gia các chiến dịch từ các nhà cung cấp chương trình affiliate marketing

Bắt đầu với đối tác mới tham gia lĩnh vực này có thể đăng ký những chiến dịch về CPL (Cost per Lead) hay những chiến dịch về CPS (Cost per Sale) như chiến dịch về thương mại điện tử với CDiscount, Deca, Tiki, Yes24 hay về du lịch như Mytour, Flight booking, Hotels … hoặc tham gia các chiến dịch khó hơn với mức hoa hồng hấp dẫn trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng như ANZ.

Tuy nhiên, để tránh những rủi ro không đáng có khi lđăng ký các chiến dịch từ nhà cung cấp bạn cũng nên cân nhắc chọn các đơn vị uy tín, có mức chiết khấu hoa hồng cao và nhận được sự tín nhiệm, phản hồi tốt từ các cá nhân đã hợp tác trước đó.

Bước 2: Tham gia phân phối các sản phẩm, dịch vụ trong hệ thống để nhận các chuyển đổi mua hàng

Bạn sẽ bắt đầu thực hiện các công việc liên quan đến phân phối các sản phẩm, dịch vụ của đối tác lên các kênh riêng của mình như website, blog, mạng xã hội…

Bước 3: Tiến hành các hoạt động quảng bá cá nhân để thu được nhiều chuyển đổi và lợi nhuận

Sau khi các bước chuẩn bị đã hoàn thành thì việc bạn cần làm tiếp theo là có một chiến lược Marketing để đẩy các dịch vụ, sản phẩm mình đang cần quảng bá đến với nhiều khách hàng hơn. Đối với affiliate marketing, điều quan trọng là khách hàng phải click vào đúng banner hoặc link sản phẩm thì bạn mới thu được lợi nhuận. Để thúc đẩy người dùng làm điều này, bạn có thể :

 • Chăm chút vào nội dung quảng cáo của bạn: Quảng cáo của bạn cần có tiêu đề, lời kêu gọi hành động và hình ảnh cùng một lúc nhằm thúc ép người dùng click vào và mua hàng. Bạn có thể dùng A/B testing để coi chiến dịch quảng cáo nào hiệu quả hơn.
 • Đăng link lên các site miễn phí: Các site như Craigslist và US Free Ads là 2 trong số rất nhiều nơi chấp nhận link và banner ads miễn phí, bạn có thể tham khảo và đăng link lên các trang này để tiết kiệm thêm chi phí
 • Content MarketingBạn có thể xây dựng sự tin tưởng từ các công cụ tìm kiếm như một nguồn đáng tin cậy trong niche của bạn, dành được sự đánh giá cao của các công cụ tìm kiếm bằng cách tăng số link dẫn đến site của bạn, đẩy mạnh lượng traffic đến site của bạn.
 • Email MarketingKhi khách hàng đến với website hay trang blog riêng của bạn đều mang lại một giá trị nào đó cho bạn vì vậy giữ lại được tên và địa chỉ email của họ để tiếp cận là việc làm vô cùng quan trọng. Bạn có thể dễ dàng thông báo những chương trình khuyến mãi, sản phẩm mới dễ dàng hơn, đây cũng là một phương pháp remarketing hiệu quả. Rất nhiều người không mua sản phẩm của bạn cho đến lần thứ 3,4 họ nghe hay xem được nó.

Mong rằng qua những chia sẻ từ bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về Affiliate Marketing để áp dụng hiệu quả trong việc kinh doanh của mình!