Những lưu ý trong quá trình học bán hàng online bạn cần biết

Những lưu ý trong quá trình học bán hàng online bạn cần biết

Tác giả:
FuniMart - Cùng bạn kinh doanh Online
Ngày đăng:
22 Mar, 2021

Học online vốn dĩ là một phương pháp học được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Và thậm chí các khóa học bán hàng online hiện nay rất phổ biến khi ai đó muốn khởi nghiệp. Tuy nhiên, với hàng trăm khóa học cũng như nhiều cách học khác nhau. Liệu bạn đã biết lựa chọn cho mình khóa học thích hợp nhất! Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn những lưu ý trong quá trình lựa và học bán hàng online. Cùng theo dõi ngay nhé!

Những lưu ý trong quá trình học bán hàng online bạn cần biết
Những lưu ý trong quá trình học bán hàng online bạn cần biết

Tại sao bạn cần phải lưu ý khi học bán hàng online?

Với sự phát triển của công nghệ số như hiện nay, nhu cầu học online ở tất cả các ngành nghề rất cao. Chính vì điều này, đã có rất nhiều khóa học online ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của người học. Chỉ cần một click chuột, bạn đã tìm được cho mình hàng nghìn cái tên với nhiều khóa học giá cả hấp dẫn, nội dung học đa dạng. Đơn cử là khóa học bán hàng online. 

Tuy nhiên, trong hàng ngàn khóa học bán hàng online đó, có phải cả hàng ngàn khóa đều chất lượng hay trong số đó luôn ẩn nấp những khóa lừa đảo. Dĩ nhiên đáp án sẽ nằm ở ý thứ 2. Đã có rất nhiều người vì lợi nhuận mà không màn đến chất lượng đào tạo và thậm chí lừa đảo học viên. Không ít trường học đã gặp trường hợp “tiền mất tật mang” khi sai lầm đăng ký tham gia vào các khóa học trước khi tìm hiểu kỹ lưỡng. 

Có rất nhiều thông tin về học bán hàng online trên mạng

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm bán hàng online từ con số 0 cho người mới bắt đầu

Chính vì điều này, chúng ta không thể lơ là hay bỏ qua việc tìm hiểu về các khóa học bán hàng online. Điều mà bạn cần làm chính là tìm hiểu và note lại những lưu ý trong việc lựa chọn cũng như đánh giá khóa học online như thế nào là chất lượng. 

Như thế nào để đánh giá một khóa học bán hàng online tốt?

Một khóa học bán hàng online tốt là một khóa học được mở bởi trung tâm có tên tuổi, được nhiều người biết đến và đánh giá. Bạn có thể tìm hiểu thông qua các kênh xã hội với hình ảnh, video thực tế trong các bài viết hay thậm chí bạn có thể đọc đánh giá trên google hoặc mục đánh giá của học viên trên fanpage… 

Tai nghe không bằng mắt thấy, hãy liên hệ trực tiếp đến nơi mở khóa học và nghe tư vấn, cũng như đến tận địa chỉ đăng ký nếu thấy cơ sở vật chất, chương trình học hợp lý.

Những lưu ý trong quá trình học bán hàng online

Bán hàng online là một lĩnh vực khá mới mẻ hiện nay. Tuy nhiên, lượng kiến thức về ngành này cực kỳ rộng lớn. Là một người chân ướt chân ráo bước vào ngành, bạn cần phải chuẩn bị tinh thần thật kỹ vì phải “nuốt trôi” những kiến thức lạ lẫm này. Đã có rất nhiều bạn chán nản và không thể hiểu thuật ngữ trong suốt quá trình học. Dù khóa học bán hàng online chất lượng nhưng kết quả mang về lại là con số 0.

Chính vì thế, những lưu ý sau đây có thể giúp ích cho bạn trong quá trình học bán hàng online tại nhà.

Hãy chọn cho mình khóa học bán hàng online phù hợp

Chuẩn bị tinh thần nếu bạn là một người mới vào nghề

Như được đề cập ở trên, kiến thức về bán hàng online rất rộng và nhiều thuật ngữ chuyên ngành. Khi quyết định tham gia khóa học bán hàng online, bạn đã chắc chắn về việc nghiêm túc về sự phát triển tương lai kinh doanh của mình. Vì thế, hãy chuẩn bị tinh thần và cần mẫn, chăm chỉ học. Đừng bao giờ bỏ lỡ giữa chừng. Có thể kiến thức này không bổ chiều ngang, trong tương lai nó sẽ bổ bề dọc. Đừng “ném tiền qua cửa” bằng cách nghỉ học ngang khi bạn đã đóng một khoản tiền vào khóa học bán hàng online đó. 

Không gì là không thể, việc kinh doanh sẽ khó khăn hơn rất nhiều nếu bạn không có kiến thức gì về kinh doanh. Thậm chí chỉ là kinh doanh online. 

Tìm hiểu trước khi tham gia khóa học

Để đỡ ngợp với kiến thức, bạn nên tìm hiểu trước một vài thuật ngữ trước khi tham gia khóa học bằng cách tìm kiếm trên google, youtube.

Luôn ghi chép

Ghi chép mặc dù là cách học truyền thống nhưng phương pháp này lại mang đến hiệu quả cao. Việc chép bài sẽ giúp bạn nhớ được kiến thức lâu hơn. Không những vậy, sau khóa học, bạn sẽ tổng hợp và có cho mình một cuốn “kiến thức” để mở ra lúc cần. 

Luôn ghi chép kiến thức và những điều mình chưa hiểu ra sổ tay

Luôn note lại những gì mình không hiểu khi học bán hàng online

Vì học online được hướng dẫn trực tiếp với chuyên gia, cũng như không có ai giải đáp thắc mắc cho mình. Vì vậy bạn nên ghi chép lại những điều chưa hiểu và tự tìm ra câu trả lời cho mình. Đây cũng là một trong những bất cập khi học online.

Luôn đòi quyền lợi cho mình

Trước khi đăng ký khóa học, bạn cần phải hỏi rõ về quyền lợi của học viên khi đăng ký. Ví dụ như tài khoản có sử dụng vĩnh viễn không, có thể bảo lưu khóa học nếu có việc gấp, có thể khiếu nại nếu khóa học có vấn đề… Hãy chắc chắn về quyền lợi của mình trước khi đóng tiền nhé!

Áp dụng ngay với gian hàng của mình

Trong quá trình học, bạn đã có thể áp dụng một vài kiến thức vào quá trình kinh doanh của mình rồi đấy. 

Tự tìm hiểu thêm kiến thức ở ngoài

Ngoài việc học những kiến thức trong khóa, bạn nên tự mình tìm hiểu các kiến thức khác trên mạng. Youtube hữu ích mà bạn có thể sử dụng. Hãy gõ những từ khóa mình muốn và xem những đoạn video của các chuyên gia. Đây cũng là một cách học bán hàng online bạn có thể áp dụng đấy. 

Tự tìm hiểu thêm những kiến thức ở ngoài

Lời kết

Học online vẫn còn rất nhiều bất cập mà người học không biết xử lý như thế nào. Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí, và thuân tiền địa lý, thời gian, vẫn có rất nhiều người tham gia vào khóa học bán hàng online. Tuy nhiên, hãy lưu ý những điều mà chúng ta đã phân tích ở trên để không “tiền mất tật mang” nhé!

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm một khóa học bán hàng online chất lượng. Chúc tất cả các bạn thành công với lĩnh vực bán hàng trực tuyến! Trên đây là bài viết được chia sẻ bởi Funimart.vn – Nền Tảng Dropship toàn diện

Bài viết liên quan

VÌ SAO BẠN NÊN CÓ WEBSITE RIÊNG ĐỂ BÁN HÀNG ONLINE?

Bán hàng Online nhưng chưa có Website bán hàng riêng là một thiếu sót rất lớn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ lý do vì sao nhật định nên có trang web riêng khi kinh doanh: ▶️ 𝐆𝐢𝐨̛́𝐢 𝐭𝐡𝐢𝐞̣̂𝐮 𝐬𝐚̉𝐧 𝐩𝐡𝐚̂̉𝐦 𝐜𝐡𝐮𝐲𝐞̂𝐧 𝐧𝐠𝐡𝐢𝐞̣̂𝐩, 𝐮𝐲 𝐭𝐢́𝐧  Khác với…

TOP 6 GỢI Ý KINH DOANH CHỈ VỚI 50 TRIỆU

TOP 6 GỢI Ý KINH DOANH CHỈ VỚI 50 TRIỆU Bạn đang có một số vốn khoảng 50 triệu tiền nhàn rỗi, bạn muốn kinh doanh nhưng chưa biết chọn mặt hàng nào? Bạn băn khoăn vốn ít có kinh doanh được không? Dưới đây là 6 gợi ý giúp…

TOP 6 NHỮNG NGÀNH HÀNG KINH DOANH ONLINE HIỆU QUẢ TRÊN TIKTOK

Người dùng Tik Tok chủ yếu trong độ từ 15- 30 tuổi nên mặt hàng kinh doanh hiệu quả trên kênh này cũng sẽ nhắm đến những đối tượng này. Để tổng hợp các ngành hàng bán online trên TikTok hiệu quả, bạn phải dành thời gian tìm hiểu thói…